Top 5 cuốn sách nuôi dạy con bố mẹ nên đọc để nuôi dạy con thật tốt

Trẻ con được ví như một tờ giấy trắng, chúng sẽ bị ảnh hưởng đến rất nhiều bởi cách dạy dỗ từ ông bà và bố mẹ, vậy làm thế nào để trẻ nhỏ được dạy dỗ đúng cách và khoa học nhất, Bizbooks sẽ gợi ý cho các bố mẹ top 5 cuốn sách nuôi dạy con giúp các bạn có thêm kiến thức cũng như tìm ra cho mình cách dạy con phù hợp.

Sách nuôi dạy con hay nhất

Top 5 cuốn sách nuôi dạy con bố mẹ nên đọc 

 • Rich Kids: Bí quyết để nuôi dạy con cái trở nên thành công và hạnh phúc

Cuốn sách đầu tiên trong top 5 cuốn sách nuôi dạy con là cuốn “Rich Kids: Bí quyết để nuôi dạy con cái trở nên thành công và hạnh phúc”, cuốn sách này sẽ giúp bạn trở thành những người cha mẹ đồng thời, hỗ trợ thêm kiến thức cho bạn từ chính những bậc cha mẹ, ông bà giàu có thành công nhất trong xã hội. Rich Kids giúp bạn nâng con mình lên nấc thang thành công mới mà đôi khi … có lẽ bạn chỉ giám mơ tới.

Những chiến lược trong cuốn sách này sẽ cung cấp cho cha mẹ và ông bà những công thức để nuôi dạy trẻ trở nên thành công và hạnh phúc. Đây sẽ là một món quà vô cùng quý giá trong cuộc sống, giúp các bậc phụ huynh trở thành những vị cố vấn tuyệt vời cho con cháu của mình.

Cuốn sách đặt ra cho các bố mẹ những câu hỏi như:

 • Một người phụ nữ khi làm mẹ có cần phải học theo sách vở cách làm mẹ không? Hay chỉ làm theo trái tim mách bảo?
 • Dù hầu hết các bà mẹ đều yêu con, nhưng không phải ai cũng biết cách tôn trọng và làm bạn với một đứa trẻ, có điều gì mà người lớn có thể vô tình gây tổn thương trẻ theo cách mà lâu nay chúng ta vẫn làm thế?
 • Người lớn ấy, đôi khi chúng ta quên mất rằng con mình chỉ là những đứa trẻ đang lớn lên và áp đặt cho nó phải biết những điều mà người lớn có lẽ phải trả giá bằng đau thương để học được. Vậy có vô lý không người lớn ơi?
 • Làm một người mẹ yêu con và cũng biết yêu bản thân mình là một chuyện khó. Vậy làm thế nào để con hiểu rằng “Mẹ yêu con, nhưng mẹ cũng cần sống cuộc đời của mẹ nữa, ít nhất cuộc đời ấy là vì gia đình và vì con.

 • Bí mật người Do Thái dạy con làm giàu – cách dạy con khác biệt của một dân tộc thông minh

Dù ở bất cứ đâu trên thế giới, tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái đều giống nhau. Cha mẹ luôn mong muốn con được lớn lên trong môi trường tốt nhất và  sẵn sàng hy sinh tất cả vì đứa con thân yêu. Nhưng để có được cách dạy con khoa học ngay từ khi còn bé không phải là điều dễ dàng. Thấu hiểu nỗi lòng của các bậc cha mẹ, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cuốn sách “Bí mật người Do Thái dạy con làm giàu” – một trong những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất mà bạn nên đọc 

Cuốn sách sẽ bật mí những bí mật của các bà mẹ Do Thái như:

Chăm sóc con từ quá trình mang thai

Người Do Thái luôn chú trọng tới quá trình nuôi con ngay từ khi còn thai sản. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh Việt Nam những bí quyết của các bà mẹ Do Thái. Để con có được một đầu óc thông minh các bà mẹ đã vận dụng thai giáo trong suốt quá trình mang thai:

 • Thai giáo trong những tháng đầu (từ 1 – 3 tháng)
 • Thai giáo cho quý 2
 • Thai giáo cho quý 3

Với mỗi quý, cuốn sách sẽ chỉ cho các bà mẹ cách giữ được tinh thần, các hoạt động giúp ích cho việc mang thai như giai đoạn nào nên cho con nghe nhạc, nên tập yoga và các ông chồng đóng vai trò gì trong quá trình vợ mang thai.

Cuốn sách sẽ gợi ý các phương pháp dạy con phù hợp với từng giai đoạn phát triển

Phương pháp như dạy trẻ làm quen với những con số toán học

Những đứa trẻ Do Thái được dạy chữ và số bắt đầu từ 3 tuổi trở lên. Việc làm quen với những con số là chúng ta đang cung cấp những kiến thức ban đầu cho trẻ, giúp trẻ hình thành các phẩm chất, năng lực tư duy nhanh. Với độ tuổi này các bậc phụ huynh luôn gặp nhiều vấn đề nhưng các bạn đừng lo lắng vì tác giả đã tổng hợp lại những tinh hoa trong cách dạy của các bậc phụ huynh Do Thái.

Phương pháp kiếm tiền không giới hạn lứa tuổi

Trong khi các nước phương Đông đề cao giáo dục đạo đức cho trẻ thì người Do Thái lại chú trọng dạy con làm giàu. Việc dạy một đứa trẻ kiếm tiền sớm có phải là một phương pháp phù hợp với sự phát triển trí óc của một đứa trẻ không? Thực chất việc trên chỉ là một cách giúp trẻ rèn luyện các bản năng sống với cuộc đời. Các bậc phụ huynh Do Thái đã dạy con mình những cách kiếm và tiêu tiền hiệu quả nhằm giúp con biết quý trọng đồng tiền ngay từ khi còn bé. Ngoài ra trẻ em Do Thái còn được giáo dục những tố chất để trở thành một nhà đầu tư thông minh ngay từ khi còn rất nhỏ.

Với lối kể chuyện giản dị và gần gũi, hình ảnh in màu sắc nét, tác giả mong muốn mang đến cho người đọc những chia sẻ cần thiết trong việc nuôi dạy con cái thành tài mà dân tộc Do Thái đã đạt được.

 • Tìm Hiểu Con Chúng Ta

Cuốn sách Tìm hiểu con chúng ta của tác giả Nguyễn Hiến Lê sẽ giúp các bậc làm cha làm mẹ đi sâu tìm hiểu sự phát triển về thể chất, tinh thần, tình cảm của con cái. Mỗi đứa trẻ sinh ra đều có quyền được yêu thương, chăm sóc và dạy dỗ. Khi chúng được yêu thương, chăm sóc và dạy dỗ đúng cách, chúng sẽ có thể phát triển toàn diện, lớn lên sẽ trở thành những con người có ích cho xã hội. Bậc làm cha làm mẹ nào cũng mong muốn con mình được sống khỏe mạnh, hạnh phúc, học hành giỏi giang mai sau là người có đức có tài.  Dạy trẻ, nuôi trẻ đồng nghĩa với việc bạn phải hiểu trẻ, nhưng việc hiểu trẻ không hề đơn giản

Cuốn sách “Tìm hiểu con của chúng ta” gồm 3 phần sau:

 • Phần thứ nhất: Sự phát triển của trẻ. Trong phần đầu tiên tác giả đưa ra những luật cơ bản về sự phát triển của trẻ. Sau khi nắm chắc các luật cơ bản các bậc cha mẹ sẽ được tìm hiểu quá trình phát triển của trẻ cả về thể chất lẫn tinh thần và tình cảm. Thêm vào đó còn là những thay đổi của tuổi mới lớn để phụ huynh dễ dàng nhận biết và có cách chăm sóc trẻ trong giai đoạn đặc biệt này.
 • Phần thứ hai: Các loại tính tình. Trong phần 2, trước hết tác giả giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan về các loại tính cách. Sau đó tác giả lần lượt đi sâu vào phân tích những tính cách riêng biệt của từng trẻ và xếp chúng thành từng hạng ví dụ như: hạng đam mê, hạng nóng nảy, hạng nhu nhược,… Hiểu được tính cách của trẻ cha mẹ sẽ dễ dàng hiểu và và giúp chúng thay đổi theo hướng tích cực.
 • Phần thứ ba: Những cách để biết trẻ. Chúng ta không thể hiểu trẻ qua lý thuyết mà phải trải qua một quá trình luyện tập đủ lâu mới có thể hiểu chúng. Phần 3 sẽ giúp các bạn làm điều đó. Phụ huynh sẽ được hiểu và thực hành việc tìm hiểu con thông qua phương pháp trắc nghiệm để có thể xác định được tính cách con bạn như thế nào, thể chất con bạn ra sao và sự nhạy bén của trẻ với những thay đổi từ môi trường xung quanh. Qua kết quả trắc nghiệm bạn sẽ biết được con mình là ai, đang ở đâu và bạn cần bổ sung những gì, chăm sóc con ra sao trong thời gian tới.

Chúng tôi tin chắc rằng những ai sẽ làm cha làm mẹ trong tương lai hoặc những ai đang làm cha làm mẹ đều nên đọc cuốn sách này. Các bạn hãy nhanh tay sở hữu cuốn sách kỹ năng đầy thú vị này và tự biến mình trở thành những ông bố bà mẹ thông thái.

 • Để con được ốm

Có thể xem đây là một cuốn nhật ký học làm mẹ thông qua những câu chuyện từ trải nghiệm thực tế mà chị Uyên Bùi đã trải qua từ khi mang thai đến khi em bé chào đời và trở thành một cô bé khỏe mạnh, vui vẻ. Cùng với những câu chuyện nhỏ thú vị của người mẹ là lời khuyên mang tính chuyên môn, giải đáp cụ thể từ bác sĩ giúp hóa giải những hiểu lầm từ kinh nghiệm dân gian được truyền lại. Cuốn sách cũng lý giải một cách khoa học những thông tin chưa đúng đắn đang được lưu truyền hiện nay, mang đến góc nhìn khách quan nhất cho mỗi hiện tượng, sự việc với những kiến thức y khoa hiện đại được cập nhật liên tục.

 • Nuôi con bằng yêu thương, dạy con bằng lý trí

Cuốn sách cuối cùng gửi gắm đến các ông bố bà mẹ Nuôi con bằng yêu thương, dạy con bằng lý trí, nổi tiếng ở Mỹ. Thông thường quan niệm nuôi con của chúng ta là làm thế nào để đứa trẻ tài giỏi, thông minh, hạnh phúc… Nhưng tác giả cuốn sách lại đưa ra góc nhìn về cách nuôi con để những đứa con thành những đứa trẻ có trách nhiệm bởi “có trách nhiệm mới có khả năng đối diện với thế giới rộng lớn, với khó khăn đang chờ trong tương lai. Có trách nhiệm mới có thể tự đưa ra quyết định quan trọng của cuộc đời mình bằng sự trưởng thành, quá trình quan sát tinh tế và thấu đáo”.

Cuốn sách chia ra hai phần rõ ràng, phần 1 lý thuyết, phần 2 thực hành. Phần đầu có luận điểm với các vấn đề bố mẹ thường gặp và áp dụng như thế nào để đúng. Phần hai đặt ra vấn đề và giải quyết vấn đề từ thực tế, mọi vấn đề đều rất sát thực tế và được giải quyết một cách đúng đắn nhất.

Đây là cuốn sách mang theo tình yêu, tâm huyết và niềm tin để giúp bố mẹ dễ dàng hơn trong quá trình nuôi dạy những em bé hạnh phúc.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *