Top sách kinh doanh hay nên đọc nếu muốn thành công

Top sách dạnh kinh doanh hay

Warren Buffett nhà đầu tư huyền thoại, nổi tiếng trên thế giới đã từng chia sẻ rằng: “Việc đọc 500 trang sách mỗi ngày chính là một trong những chìa khóa dẫn tới thành công”. Chúng là tri thức mà ta có thể dễ dàng tiếp thu, vận hành thông qua những bài học đắt giá mà tác giả đúc kết được từ chính hiện thực cuộc sống. Đây có lẽ là lý do tại sao các nhà kinh doanh nổi tiếng thường đọc sách như một thói quen không thể thiếu mỗi ngày. Và nếu bạn muốn tiếp thu kho tàng kiến thức này để bước tiếp trên con đường kinh doanh, đầu tư của mình thì tuyệt đối không được bỏ qua top sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại ngay dưới đây.

Top sách dạnh kinh doanh hay

Top sách kinh doanh hay không nên bỏ qua

Think and Grow Rich – Nghĩ giàu và làm giàu của Napoleon Hill

Think and Grow Rich có lẽ là cuốn sách vô cùng quen thuộc với nhiều người, nhất là những ai đang tham gia vào thị trường kinh tế, đầu tư. Nghĩ giàu và làm giàu được Napoleon Hil xây dựng, tổng hợp dựa trên các kinh nghiệm, sự hiểu biết, bí quyết kinh doanh vô cùng hiệu quả từ các tỷ phú, nhân vật nổi tiếng, doanh nhân,…Thông qua các cuộc phỏng vấn trực tiếp với họ. 

Cuốn sách về kinh doanh của Napoleon Hil tạo ra rất nhiều giá trị cho giới kinh doanh. Thậm chí chúng còn được mệnh danh là “kinh thánh thành công” trong dòng sách doanh nhân, giúp tạo ra những nhà triệu phú thành công trên toàn thế giới. 

Ở phiên bản 2020, Think and Grow Rich đem đến 16 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu trong thế kỉ 21 tương ứng với 16 chương của quyển sách và hạt nhân trung tâm là nguyên tắc “Khát vọng” được hệ thống theo các nội dung như: Niềm tin, Lập kế hoạch có tổ chức, Tính quyết đoán, Sự kiên trì, Sức mạnh của nhóm trí tuệ bậc thầy, Tình dục, Tiềm thức, Bộ não và Giác quan thứ sáu.

Carlos Slim: Bí quyết thành công của người đàn ông giàu nhất thế giới

Carlos Slim ông trùm truyền thông Mexico sở hữu khối tài sản khổng lồ và là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới. Và “Carlos Slim: Bí quyết thành công của người đàn ông giàu nhất thế giới” là cuốn sách dạy kinh doanh rất hay tiếp cận một cách gần gũi và giống như sự kết nối giữa các bài phỏng vấn cá nhân Carlos Slim. Thông qua cuốn sách bạn có thể tìm thấy được những lời khuyên bổ ích, các kinh nghiệm, bí quyết đầu tư, kinh doanh hay các bài học sau sự thất bại. 

Sách kinh doanh nên đọc: “Khởi Nghiệp Thông Minh”

Khởi Nghiệp Thông Minh sách kinh doanh nên đọc dành cho mọi người, nhất là các bạn trẻ đang có ý định startup. Nội dung cuốn sách được truyền tải một cách chân thực, dễ hiểu bằng các lời khuyên, chia sẻ chân thực liên quan đến khởi nghiệp. Chúng có tính định hướng cao, cung cấp nhiều thông tin, kinh nghiệm hữu ích giúp người đọc xây dựng chiến lược phát triển lâu dài cho bản thân và sự phát triển của công ty. 

Top sách kinh doanh hay: “Kinh tế học hài hước – Steven D. Levitt”

Nắm bắt được kiến thức kinh tế học tốt sẽ là bàn đạp rất thuận lợi giúp bạn vững bước trên con đường kinh doanh của mình. Những môn khoa học này thường được đánh giá là rất khô khan và khó hiểu với mọi người khi bắt đầu tiếp cận với chúng. Tuy nhiên, nếu bạn đọc sách kinh doanh “Kinh tế học hài hước” của Steven D. Levitt thì mọi kiến thức về kinh tế học đều có thể dễ dàng tiếp thu nhờ cách thể hiện sống động và chân thực, một góc nhìn rất đầy đủ về kinh tế pha chút hài hước của Steven D. Levitt.

Chính nhờ những nét nổi bật và ấn tượng mà cuốn sách đem đến đã giúp “Kinh tế học hài hước” trở thành cái tên rất đáng được mọi nhà kinh doanh chú ý đến khi tìm kiếm top sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại.

top sách kinh doanh hay

Cách Nền Kinh Tế Vận Hành – Roger E. A. Farmer 

Kết thúc “Top sách kinh doanh hay nên đọc nếu muốn thành công” ngày hôm nay là cuốn sách rất hữu ích về kinh tế của Roger E. A. Farmer: “Cách Nền Kinh Tế Vận Hành”. Cuốn sách sẽ hệ thống cho bạn toàn bộ những học thuyết kinh tế và khái niệm kinh tế học cơ bản nhất để bạn hiểu và biết được các mối tương quan giữa các thành phần quan trọng trong kinh tế như chính phủ, ngân hàng, doanh nghiệp và cả cá nhân. Những kiến thức này sẽ giúp ích rất lớn cho bạn trên con đường xây dựng thành công của mình.

Top sách kinh doanh hay: “101 Bí Quyết Làm Giàu Của Người Do Thái”

Người Do Thái được mệnh danh là dân tộc thông minh nhất thế giới và có tư duy làm giàu rất đặc biệt. Với cuốn sách 101 Bí Quyết Làm Giàu Của Người Do Thái  bạn sẽ có được những bí quyết vô cùng độc đáo trong kinh doanh giúp mọi người có được hướng phát triển mới, xây dựng cho bản thân một nền tảng kinh tế tốt hướng đến sự thành công vững chắc trong tương lai.

Bộ sách Sharktank: Mưu lược trong kinh doanh

Bạn là một startup hoặc đang kinh doanh nhưng gặp nhiều trở ngại và đang mất phương hướng trong sự nghiệp của mình, vậy hãy đọc quyển bộ sách Sharktank: Mưu lược trong kinh doanh. Đây là cuốn cẩm nang toàn diện về kinh doanh, khởi nghiệp sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trên con đường phát triển của mình. 

Với top sách kinh doanh hay nên đọc được giới thiệu trên đây, hy vọng bạn sẽ chọn lựa được cuốn sách phù hợp nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *